CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BẢO LÂM - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề cấp huyện “Dạy học theo bối cảnh địa phương” theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”

Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Lâm tổ chức chuyên đề cấp huyện “Dạy học theo bối cảnh địa phương” theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”.

Thực hiện kế họach  bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực cho  cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, trong 2 ngày (ngày 8, 9/10/2020), phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm tổ chức chuyên đề nhằm giúp cho giáo viên nhằm nâng cao kỹ năng sư phạm, nghiệp vụ chuyên môn để thực hiện tốt mục tiêu chăm sóc giáo dục trẻ trong trường mầm non phù hợp bối cảnh địa phương theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm tại trường mầm non Lộc Thành B.

Đến dự chuyên đề có đồng chí Lê Đức – Trưởng phòng GD&ĐT Bảo Lâm; Các đồng chí chuyên viên Phòng GDMN, Sở GD&ĐT Lâm Đồng; 140 đồng chí là cán bộ quản lý, tổ trưởng tổ chuyên môn, giáo viên cốt cán và chủ các nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn huyện; Chuyên viên, CBQL, GV các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thông qua chuyên đề, các đồng chí CBQL, GV và đại biểu khách mời cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ về vấn đề bạo lực học đường trong trường mầm non. Từ đó nâng cao trách nhiệm, vai trò của từng cá nhân và làm tốt công tác truyền thông nhằm hạn chế vấn đề bạo lực xảy ra trong trường mầm non.

Sau khi nghe báo cáo chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và chuyên đề “Bạo lực học đường trong trường mầm non” và dự 5 tiết dạy minh họa tại trường mầm non Lộc Thành B do 05 đồng chí đại diện cho CBQL, Tổ khối trưởng, GV cốt cán tham dự chuyên đề tổ chức hoạt động tại các lớp 4,5 tuổi của trường. Sau khi dự các hoạt động, các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng tổ chuyên môn, giáo viên cốt cán và các đồng chí khách mời cùng tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến, rút kinh nghiệm.

Qua dự 5 hoạt động trực tiếp của 5 đồng chí đại diện cho Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn và 2 giáo viên được lựa chọn thực hiện chuyên đề đã rất cố gắng, mạnh dạn, tự tin, linh động, sáng tạo và có những hoạt động thay thế nhằm kích thích, thúc đẩy việc học của trẻ dựa trên nhu cầu hứng thú của trẻ và tình hình thực tế của trường, lớp để đạt mục tiêu đề ra theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi”, các hoạt động học của trẻ có tính thách thức, thúc đẩy học tập cộng tác của trẻ. Các hoạt động được thiết kế đơn giản, không dạy trước, sử dụng đồ dùng dạy học phù hợp thực tế tại địa phương, có khả năng vận dụng trong điều kiện bình thường ở các trường.

Chuyên đề cấp huyện mang tính khả thi cao, có thể áp dụng và thực hiện, nhân rộng trên tất cả các đơn vị. Giúp giáo viên hiểu rõ và nâng cao trách nhiệm trong quá trình công tác. Đúc rút kinh nghiệm trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ cần quan sát, tập trung nhận ra những khó khăn của trẻ để giúp trẻ vượt qua khó khăn đó. Từ đó giáo viên cần xây dựng kế hoạch và điều chỉnh kế hoạch một cách phù hợp, hướng vào trẻ, tăng cường các hoạt động trải nghiệm và rèn kỹ năng cho trẻ. Cán bộ quản lý, giáo viên tham dự chuyên đề cần suy ngẫm, kết nối với việc dạy học của chính mình, suy nghĩ về việc mình áp dụng được gì và rút kinh nghiệm về những ưu điểm, tồn tại của chuyên đề để vận dụng vào thực tế tại đơn vị đạt hiệu quả cao đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay phù hợp với bối cảnh địa phương.

Ông Lê Đức – Trưởng Phòng GD&ĐT Bảo Lâm khai mạc chuyên đề

Thảo luận, chia sẻ về vấn đề bạo lực học đường trong trường mầm non

Hoạt động giáo dục kỹ năng sống: Bé nói lời yêu thương do cô Vũ Thị Kim Tuyết – Hiệu trưởng trường MG Lộc Tân thực hiện

Hoạt động chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 do cô Hoàng Thị Biên Thùy – Phó hiệu trưởng MN Ánh Hồng thực hiện

Hoạt động tăng cường tiếng Việt do cô Nguyễn Thị Tâm – GV trường MN Sao Mai thực hiện

Hoạt động bé tham gia giao thông an toàn do cô Nguyễn Thị Thu Hằng – GV trường Mn Ánh Dương tổ chức

Trẻ tham gia các hoạt động trải nghiệm trên sân

Chia sẻ kinh nghiệm sau chuyên đề


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết