CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BẢO LÂM - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm tổ chức Hội thi “Nhân viên nấu ăn giỏi” cấp huyện năm học 2021-2022.

Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm tổ chức Hội thi “Nhân viên nấu ăn giỏi” cấp huyện năm học 2021-2022.

Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm tổ chức Hội thi “Nhân viên nấu ăn giỏi” cấp huyện năm học 2021-2022. Hội thi diễn ra trong 2 ngày (ngày 29 đến ngày 30/10/2021) với 31 nhân viên cấp dưỡng đang trực tiếp nấu ăn tại 19 trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Với mục tiêu nhằm đánh giá việc tổ chức thực hiện bếp ăn an toàn, đúng quy cách và đảm bảo yêu cầu về an toàn thực phẩm, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, đặc biệt về việc tổ chức thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ trong trường MN. Hội thi tạo cơ hội cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non phát huy tính sáng tạo, đúc rút kinh nghiệm, trao đổi, học tập, củng cố, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng – sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng chế biến món ăn cho trẻ mầm non. Từ đó, phát hiện, công nhận, tôn vinh nhân viên nấu ăn giỏi Cấp học mầm non. Nhân rộng điển hình tiên tiến, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn Ngành và từng địa phương. Thông qua Hội thi tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng về kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ theo khoa học và yêu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Kết quả Hội thi là cơ sở đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong các trường mầm non. Giúp cán bộ quản lý nâng cao năng lực quản lý bán trú, có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn về nghiệp vụ cho người nấu ăn và là điều kiện xét danh hiệu “Nhân viên nấu ăn giỏi (cô nuôi giỏi) ” năm học 2021-2022 ngành học mầm non.

Tại Hội thi các thí sinh đã trải qua 2 vòng thi:

- Phần thi lý thuyết: được tổ chức dưới hình thức tự luận, với những câu hỏi liên quan trực tiếp đến công việc bếp ăn hàng ngày của các cô thông qua việc xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn, quy trình chế biến món ăn cho trẻ,...

- Phần thi thực hành các cô trực tiếp chế biến bữa chính với 4 món ăn (gồm cơm, món canh, món mặn và tráng miệng) cho 10 trẻ với tổng số tiến 15.000đ/xuất ăn.

Hội thi được tổ chức tại 2 địa điểm nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các địa điểm thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và đo thân nhiệt,...

Qua Hội thi tất cả các cô nuôi đã nắm được kiến thức chăm sóc- nuôi dưỡng trẻ theo khoa học, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm và quy trình chế biến món ăn cho trẻ. Đặc biệt tất cả các món ăn tham gia Hội thi đều được chế biến đúng quy trình, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non. Chế biến các món ăn bắt mắt, giàu chất dinh dưỡng từ những nguyên vật liệu, thực phẩm tươi sống, sẵn có tại địa phương. Thực phẩm được lựa chọn đa dạng và kết hợp vào trong món ăn góp phần làm phong phú nguồn thực đơn trong bữa ăn của trẻ tại trường.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba và 08 khuyến khích cho cho các cá nhân đạt giải trong Hội thi “Nhân viên nấu ăn giỏi” cấp huyện năm học 2021-2022 và công nhận 31 nhân viên đạt danh hiệu “Nhân viên nấu ăn giỏi” cấp huyện.

Một số hình ảnh trong Hội thi:

    Ông Hồng Việt Trung - HUV- Phó trưởng phòng GD&ĐT khai mạc Hội thi

       Các thí sinh tham gia phần thi hiểu biết năng lực

 

                                                                                                                                                          Nguyễn Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết