CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BẢO LÂM - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán ngành học mầm non qua hình thức trực tuyến.

Ngày 23/8/2021, Phòng Gd&ĐT huyện Bảo Lâm tổ chức tập huấn trực tuyến qua Google Meet cho 160 cán bộ quản lý các trường mầm non, chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, tổ trưởng tổ chuyên môn, giáo viên cốt cán đang công tác tại các trường mầm non, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn huyện tham dự bồi dưỡng trực tuyến tại điểm cầu phòng họp trực tuyến, phòng GD&ĐT và 19 điểm cầu tại 19 trường Mầm non.

Đợt tập huấn diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 23/8/2021 đến hết ngày 7/9/2021. Nội dung bồi dưỡng bám sát chương trình, thực hiện đúng Quy chế BDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tập trung vào các vấn đề mới, vấn đề  thực tiễn gặp khó khăn, bảo đảm được tính kế thừa, hệ thống, không gây quá tải cho giáo viên từ đó phát huy vai trò nòng cốt của từng đơn vị trong việc tổ chức bồi dưỡng giáo viên theo các hình thức tự học cá nhân, học tập theo nhóm, tổ chuyên môn.

Để công tác tập huấn, bồi dưỡng đạt hiệu quả, Phòng GD&ĐT đã chọn cử CBQL, GV cốt cán tại các trường và đồng chí chuyên viên phụ trách bậc học tham dự lớp tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai, lựa chọn các nội dung, hình thức tập huấn thiết thực, phù hợp với nhu cầu tại địa phương; lựa chọn, bố trí báo cáo viên, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường mầm non chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, mỗi đơn vị là một điểm cầu, Hiệu trưởng các trường thường xuyên nắm bắt tình hình giảng dạy của báo cáo viên và tình hình học tập của học viên. Sau đợt tập huấn, Hiệu trưởng các trường có trách nhiệm báo cáo kết quả và tổng hợp danh sách gửi về Phòng GD&ĐT theo quy định.

Quá trình tổ chức lớp tập huấn được triển khai nghiêm túc, cơ bản đạt được mục tiêu, yêu cầu của công tác bồi dưỡng, đã giúp cán bộ quản lý và giáo viên cập nhật kịp thời các văn bản mới liên quan đến giáo dục mầm non, nâng cao nhận thức về chuyên môn nghiệp vụ và trách nhiệm nghề nghiệp. Học viên theo dõi đầy đủ các nội dung, tích cực thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến theo các nội dung bài giảng báo cáo viên định hướng.

Một số hình ảnh tập huấn qua các điểm cầu (đính kèm):

        Ông Lê Đức - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Lâm khai mạc Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Phòng GD

 

     Báo cáo viên chia sẻ các nội dung tập huấn

 

                                                                                                                                                                           Nguyễn Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết