Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Lâm tổ chức Cuộc thi KHKT và trải nghiệm sáng tạo dành cho học sinh THCS năm học 2019-2020

Từ ngày 05 tháng 12 năm 2019 đến ngày 07 tháng 12 năm 2019, Phòng GD&ĐT Bảo Lâm tổ chức Cuộc thi KHKT và trải nghiệm sáng tạo dành cho học sinh THCS năm học 2019-2020 tại trường THCS Quang Trung, xã Lộc An.

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-PGDĐT ngày 10/5/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Lâm về việc triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2019-2020; Sau 7 tháng phát động, từ ngày 05-07/12/2019 Phòng GD&ĐT Bảo Lâm tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi KHKT và trải nghiệm sáng tạo dành cho học sinh THCS năm học 2019-2020 tại trường THCS Quang Trung, xã Lộc An.

Tham dự Lễ khai mạc Cuộc thi có ông Lê Đức, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi. Ngoài ra, tham dự Lễ khai mạc Cuộc thi còn có quý vị đại biểu đại diện cho Lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành, Đoàn thể của huyện, Lãnh đạo 20 trường THCS trực thuộc, quý thầy cô trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, phóng viên báo chí, đài phát thanh truyền hình và hơn 1000 học sinh tiêu biểu của các trường THCS trên địa bàn huyện.

Tham gia Cuộc thi năm nay có 44 đề tài/sản phẩm/dự án KHKT của 97 học sinh đến từ 19 trường THCS trên địa bàn huyện. Các đề tài/sản phẩm/dự án KHKT tham dự Cuộc thi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khoa học xã hội – hành vi, khoa học vật liệu, khoa học cơ khí, phần mềm hệ thống, hệ thống nhúng, ...

Đây là năm học thứ 4 Phòng GD&ĐT Bảo Lâm tổ chức Cuộc thi KHKT cấp huyện dành cho học sinh THCS nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn, góp phần phát triển năng lực của học sinh. Đồng thời, thông qua Cuộc thi, học sinh các trường giới thiệu sản phẩm nghiên cứu của mình đến đông đảo thầy cô, bạn bè; là dịp để học sinh toàn huyện cùng trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu khoa hoc, kinh nghiệm làm sản phẩm sáng tạo.

Cuộc thi KHKT và trải nghiệm sáng tạo dành cho học sinh THCS năm học 2019-2020 cũng là tiền đề để Ban Tổ chức chọn 04 đề tài/sản phẩm/dự án KHKT tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất chuẩn bị cho cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm 2019 và Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2020.

Tin bài và ảnh: Xuân Phú