Bậc học mầm non tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm trẻ và Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch số 35-KH-PGD&ĐT ngày 15/11/2019 về Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và Kế hoạch số 32/KH-PGD&ĐT ngày 16/10/2019 về Kế hoạch tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên trẻ năm học 2019-2020. Trong 04 ngày Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức chấm vòng thi thứ nhất: Sáng kiến kinh nghiệm -Giải pháp hữu ích, Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng. Riêng đối với bậc học Mầm non, thực hiện theo Thông tư 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26/10/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non.

Toàn bậc học mầm non có 127 giáo viên đăng ký dự thi, trong đó có 24 giáo viên đến từ 7 trường: MN Hoa Mai, MN Ánh Dương, MN Lộc Ngãi B, MN Hoa Mai, MN Thiên Nga, MN Lộc Thành B và MN Anh Đào lựa chọn thi đồ dùng đồ chơi.

Tất cả đồ dùng dự thi phải có bản mô tả sản phẩm, thuyết minh nội dung khả năng áp dụng và lợi ích về kinh tế xã hội do sản phẩm mang lại. Hầu hết giáo viên có sự đầu tư, sáng tạo trong việc thiết kế đồ dùng dạy học; một số đồ dùng áp dụng được nhiều hoạt động như đồ dùng: Chiếc va ly kỳ diệu của cô Lê Thị Kim Hằng và Những mảng màu kỳ diệu của cô Lý Thị Nga đến từ trường Mầm non Ánh Dương, Vòng Xoay kỳ diệu của cô Nguyễn Thị Thắm- Trường Mầm non Hoa Mai....

Đồ dùng đồ chơi của giáo viên dự thi được trưng bày tại trường mầm non Ánh Dương để giáo viên các trường mầm non, phụ huynh  được tham quan học tập và đặc biệt là các cháu trải nghiệm trên những đồ dùng, đồ chơi đó.

Đây là hoạt động nhằm giúp giáo viên trao dồi kỹ năng nghề nghiệp, phát huy hết khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng dạy học, đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học.

Phụ huynh và các cháu tham quan trải nghiệm trên đồ dùng đồ chơi

Giáo viên các trường mầm non trên toàn huyện về tham quan học tập

Tin bài và ảnh: Nga Nguyễn