CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BẢO LÂM - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn bồi dưỡng thường xuyên nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non huyện Bảo Lâm

Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Lâm tổ chức tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2019-2020

Thực hiện kế hoạch số 258/PGDĐT- GDMN ngày 20 tháng 8 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Kế hoạch tổ chức tập huấn BDTX năm 2019 ngành học Mầm non Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Lâm tổ chức tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2019-2020 từ ngày 22-24/8/2019 dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Đức – Trưởng Phòng GD&ĐT.

Tham dự hội nghị tập huấn có 170 cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán đến từ 19 trường mầm non và 23 nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Đức - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị tập huấn các đồng chí báo cáo viên là chuyên viên mầm non, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đã tham gia các lớp tập huấn do Sở GD&ĐT tổ chức… triển khai 8 chuyên đề nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non gồm: Quy tắc ứng xử văn hoá trong các cơ sở GDMN; Quản lý phát triển năng lực nghề nghiệp cho giáo viên tại cơ sở GDMN; Tổ chức hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ ở trường mầm non; Sinh hoạt tổ chuyên môn – hình thức hiệu quả trong bồi dưỡng chuyên môn cho GVMN; Xây dựng kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với bối cảnh địa phương; Phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục mầm non; Chế độ dinh dưỡng cho trẻ em bị viêm đường hô hấp và tiêu chảy; Vấn đề giới trong Giáo dục Mầm non; Xử trí, phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ; Chăm sóc vệ sinh cho trẻ nhà trẻ.

Trong các buổi tập huấn các đồng chí báo cáo viên đã có những đổi mới trong hình thức, phương pháp tổ chức tập huấn: đặt ra các vấn đề, tình huống để cùng trao đổi, thảo luận đưa ra ý kiến cũng như ý tưởng để giải quyết vấn đề, tính huống đó. Thông quá các hoạt động cũng như các trò chơi, học viên nhận được những giá trị thiết thực phục vụ cho công tác tại đơn vị mình, nhưng vẫn đảm bảo nội dung tập huấn.

Kết thúc đợt tập huấn, đồng chí Lê Đức – Trưởng Phòng GD&ĐT đã đánh giá cao tinh thần học tập của các đồng chí báo cáo viên cũng như cán bộ quản lý và giáo viên tham dự tập huấn. Đồng chí chỉ đạo các đơn vị cần các quan tâm hàng đầu công tác bồi dưỡng thường xuyên hàng năm nhằm nâng cao nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non. Đồng thời khẳng định chất lượng đội ngũ nhà giáo sẽ có tính quyết định tới nâng cao chất lượng giáo dục của các địa phương, vấn đề phát triển đội ngũ nhà giáo là khâu then chốt trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị triển khai tập huấn lại cho giáo viên tại đơn vị, thực hiện và áp dụng có hiệu quả các nội dung tập huấn đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẬP HUẤN

Tin bài và ảnh: Nguyễn Nga

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết