CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BẢO LÂM - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC TRƯỜNG MẦM NON TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BẢO LÂM TỔ CHỨC LỄ HỘI MÙA XUÂN

Tết Nguyên đán là dịp lễ lớn, quan trọng của người Việt Nam từ trước đến nay nên đây được xem là khoảng thời gian vui nhất, nhộn nhịp và ấm áp nhất trong 1 năm.

Hòa chung cùng không khí rộn ràng sắc xuân, các trường mầm non trên địa bàn huyện Bảo Lâm đã tổ chức “ Lễ hội mùa xuân” với nhiều hoạt động ý nghĩa: Lễ hội mùa xuân, Hoạt động trải nghiệm, Đêm văn nghệ mừng xuân, Ngày hội ẩm thực, Hội thi gói bánh, các trò chơi dân gian..... Với mong muốn bồi đắp vốn hiểu biết văn hóa Việt, văn hóa truyền thống địa phương cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện, mở rộng vốn hiểu biết cho trẻ về thế giới xung quanh, hình thành cho trẻ kỹ năng trong giao tiếp, kỹ năng sống.

Mỗi hoạt động trải nghiệm mà nhà trường tổ chức đã thu húy được sự tham gia của phụ huynh học sinh cũng như các ban ngành đoàn thể đặc biệt quan tâm. Thông qua Lễ Hội Mùa Xuân, các bé được vui chơi, trải nghiệm, có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn. Lễ hội xuân của bé được tổ chức còn có một ý nghĩa lớn nhằm giáo dục trẻ biết chia sẻ, chung tay giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để từ đó mở rộng tấm lòng yêu thương, lá lành đùm lá rách để mọi bạn nhỏ cùng được yên vui hạnh phúc đón mùa xuân mới. Qua đó, các bé cũng được bồi dưỡng tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam./.

 

Trường MN Lộc Lâm – Phụ huynh ủng hộ nguyên vật liệu để chuẩn bị tổ chức thi gói bánh tại trường.

 

Trường MN Ánh Dương – Cô trò và phụ huynh tham gia gói bánh

Trường MN Lộc Thành B – Tổ chức hoạt động trải nghiệm, các gian hàng và trò chơi dân gian

Trường MN Sao Mai- Trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trường MN B Lá – Hội thi cắm hoa, bày mâm ngũ quả và gói bánh trưng

Tin bài và ảnh: Nga Nguyễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết