CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BẢO LÂM - TỈNH LÂM ĐỒNG

Chăm sóc giáo dục trẻ mầm non trong mùa dịch

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, để đảm bảo công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường và phối hợp, hỗ trợ cha mẹ chăm sóc trẻ ở nhà. Tạo sự kết nối giữa nhà trường và gia đình, các trường mầm non trên địa bàn huyện ngoài việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trực tiếp vẫn duy trì tận dụng các phương tiện, nền tảng mạng xã hội để truyền tải kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà: zalo lớp, website của trường,... để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em ở nhà cho phụ huynh.

Theo đó, các trường mầm non đã tự xây dựng video clip với nhiều hình ảnh, nội dung phong phú hướng dẫn phụ huynh dạy trẻ thực hiện tại nhà để trẻ có những kỹ năng tự chăm sóc bản thân như: đánh răng, vệ sinh thân thể, tự sắp xếp đồ dùng cá nhân,…

Ngoài ra, nhà trường còn hướng dẫn phụ huynh cho trẻ theo dõi kênh truyền hình VTV7 Kids với các chương trình dành cho trẻ mầm non như: Chương trình “Ở nhà mùa dịch”, chương trình “ABC- Vui từng giờ”, chương trình “123- Ta cùng đếm” , chương trình “Vì tầm vóc Việt”, chương trình “Nào ta cùng vui” được phát trên các kênh truyền hình VTV.

Từ đó, công tác tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ trẻ em và người trực tiếp chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà đạt hiệu quả.