CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BẢO LÂM - TỈNH LÂM ĐỒNG
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Bảo Lâm tổ chức Hội thi “Người nấu ăn giỏi” cấp huyện năm học 2019 – 2020

Ngày 5-6/12/2019 Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm tổ chức Hội thi “Người nấu ăn giỏi” cấp huyện năm học 2019-2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 ngành học Mầm non và Kế hoạch số 475/KH-GDMN ngày 25/11/2019 trong 2 ngày, ngày 5-6/12/2019 Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi “Người nấu ăn giỏi” cấp huyện. Tham dự Chuyên đề có Đồng chí Hoàng Văn Đãng – Phó Trưởng  Phòng GD&ĐT, các đồng chí là cán bộ quản lý, nhân viên cấp dưỡng và 23 thí sinh dự thi đến từ 19 trường Mầm non trên toàn huyện.

Ông Hoàng Văn Đãng – Phó trưởng Phòng GD&ĐT khai mạc Hội thi

Qua Hội thi nhằm đánh giá việc tổ chức thực hiện bếp ăn an toàn, đúng quy cách và đảm bảo yêu cầu về an toàn thực phẩm, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, đặc biệt về việc tổ chức thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ trong trường MN. Hội thi là cơ hội cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non phát huy tính sáng tạo, đúc rút kinh nghiệm, trao đổi, học tập, củng cố, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng – sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng chế biến món ăn cho trẻ mầm non.Thông qua Hội thi tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng về kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ theo khoa học và yêu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Kết quả Hội thi là cơ sở đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong các trường mầm non. Nhằm giúp cán bộ quản lý nâng cao năng lực quản lý bán trú, có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn về nghiệp vụ cho người nấu ăn và là điều kiện xét danh hiệu “Người nấu ăn giỏi” năm học 2019-2020 ngành học mầm non. Mỗi thí sinh tham dự Hội thi phải trải qua 2 phần thi: Bài kiểm tra năng lực và phần thi thực hành. Với phần thi thực hành mỗi cấp dưỡng phải chế biến món ăn cho trẻ bữa chính gồm món cơm, canh, mặn và tráng miệng theo định mức tiền ăn cho trước.


Các thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết

Kiểm tra thực phẩm trước khi các thí sinh thi phần thi thực hành

Với sự khéo léo, sáng tạo của các thí sinh, các món ăn được trình bày với nhiều màu sắc rực rỡ, hấp dẫn nhưng vẫn thực hiện đúng quy trình bếp một chiều, kỹ thuật chế biến hợp vệ sinh, phù hợp với độ tuổi. Các thí sinh đã hoàn thành đúng thời gian qui định, thức ăn nóng sốt, không quá nguội, món ăn ngon phù hợp với lứa tuổi trẻ mầm non.

Các đội thực hiện phần thi thực hành: Chế biến món ăn

                           Các thí sinh thuyết trình món ăn đã chế biến

Giám khảo chấm điểm

Kết quả, Ban tổ chức đã trao:

  • 1 Giải nhất thuộc về trường MN Sao Mai

  • 2 Giải nhì thuộc về trường MN Sao Mai và Mn Lộc Thành B

  • 3 Giải ba thuộc về trường MN Lộc Nam, MN Ánh Hồng và Mn Lộc Thành B

 -   5 Giải khuyến khích thuộc về trường MN B Lá, MN Hoa Mai, MN Lộc Nam, MN Tân Lạc và MN Vành Khuyên.

 

          Trao giải cho các cá nhân đạt giải tại Hội thi

                                Trao giấy chứng nhận cho các cấp dưỡng đạt danh hiệu “Người nấu ăn giỏi” cấp huyện.

Tin bài và ảnh: Nguyễn Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết